Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Vũ Thư - Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức ngày QTTN 01/6 cho học sinh

TRƯỜNG MẦM NON XUÂN HÒA – HUYỆN VŨ THƯ – TỈNH THÁI BÌNH

 

TỔ CHỨC VUI TẾT THIẾU NHI 1/6 CHO HỌC SINH

"Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan"

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người rất yêu quý thiếu nhi. Người luôn dành tình cảm quan tâm đặc biết đối với thế hệ trẻ. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi, được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta. Đó cũng chính là những quan điểm, phương hướng mà Đảng, Nhà nước ta đã và sẽ tiếp tục lấy đó làm phương châm để giáo dục, rèn luyện thế hệ măng non của đất nước.

Trong những năm qua, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trẻ em mầm non đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương và hội phụ huynh đặc biệt quan tâm. Đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi về các mặt học tập, cũng như vui chơi giải trí cho các cháu học sinh trong nhà trường. Với tinh thần, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh và toàn xã hội về công tác chăm lo đời sống và tinh thần cho các cháu học sinh; đồng thời tạo điều kiện cho các cháu có một cái “Tết thiếu nhi” và một mùa hè tươi vui đầy bổ ích, Ban giám hiệu trường mầm non Xuân Hòa đã làm tốt công tác tuyên truyền, phối kết hợp với lãnh đạo UBND xã Xuân Hòa và đặc biệt là Ban chấp hành đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của xã và Ban thường trực hội phụ huynh của trường tổ chức chương trình “Mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm 2022” cho các cháu học sinh trong toàn trường thật vui vẻ và có nhiều ý nghĩa thiết thực.

          Sáng ngày 1/6/2022 cô và trò trường mầm non Xuân Hòa rất vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, HĐND,UBND,BCH Đoàn thanh niên cộng sản HCM và Ban Đại diện phụ huynh của trường đến chúc mừng và tặng quà cho các cháu nhân dịp “Tết thiếu nhi 1/6”. Với sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy,HĐND,UBND, BCH Đoàn thanh niên cộng sản HCM xã Xuân Hòa và Ban đại diện phụ huynh của trường trong ngày “Tết thiếu nhi” của các cháu học sinh trong trường như vậy, đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực và sự cố gắng vươn lên trong công tác của tập thể CB,GV,NV và học tập của các cháu học sinh trong toàn trường.

          Dưới đây là một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, BCH Đoàn thanh niên cộng sản HCM xã Xuân Hòa và Ban đại diện phụ huynh của trường đến chúc mừng, động viên, tặng quà cho các cháu và một số hình ảnh vui tết thiếu nhi của các cháu học sinh trong ngày “Tết thiếu nhi 1/6”.

 

 

 

 

 

 

Mùa hè đến trong niềm vui, niềm khát khao của các cháu sau một năm học đầy căng thẳng. Chỉ còn một thời gian ngắn nữa, các cháu sẽ tạm xa mái trường về nghỉ hè tại gia đình và sẽ thiếu sự quản lý của các cô giáo, do vậy sẽ rất dễ dẫn đến những tai nạn thương tiếc, nhất là tai nạn đuối nước xảy ra, nếu gia đình không thường xuyên quan tâm, chăm lo và bảo vệ các cháu. Để giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc, Nhà trường mong rằng các cấp, các ngành và gia đình hãy cùng chung tay, thường xuyên chăm lo, giáo dục và bảo vệ các cháu trong thời gian nghỉ hè ở nhà, cần tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn có ích để thu hút các cháu tham gia, không để các cháu tham gia tắm sông, suối, ao, hồ khi không biết bơi hoặc không có người lớn đi cùng. Mùa hè này cũng chính là mùa phát triển của các loại dịch bệnh trong đó dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra và là tâm điểm của nhiều nước trên thế giới, tuy Việt Nam chúng ta đã chiến thắng và dập được dịch, nhưng chúng ta vẫn không thể chủ quan mà vẫn phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Ngoài ra dịch sốt xuất huyết, bệnh tay, chân, miệng và bệnh thuỷ đậu cũng rất dễ lây nhiễm và bùng phát. Vì vậy các bậc phụ huynh nên thường xuyên quan tâm, thường xuyên chăm sóc sức khoẻ của các cháu khi ở nhà.

Với sự chung tay, chung sức của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh và toàn xã hội, Nhà trường tin tưởng rằng tất cả trẻ em của xã Xuân Hòa sẽ có một ngày “Tết thiếu nhi”vui vẻ và một mùa hè đầy hạnh phúc.

                                                                                                                                                   Người viết

 

 

                                                                                                                                                     Nguyễn Thị Tâm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Xuân Hoà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook